Tìm hiểu về khả năng ngoại cảm của động vật qua những câu chuyện kì lạ

Vũ Trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Tùy bạn quyết định!


Bác sỹ thú y, tiến sỹ Michael Fox đã gặp rất nhiều trường hợp những con chó dường như cảm nhận được chủ của chúng đang gặp rắc rối dù đang ở một khoảng cách xa và những trải nghiệm tương tự như vậy có vẻ như cho thấy khả năng siêu thường của động vật.


Tiến sỹ Fox tin rằng, động vật có thể tiếp cận đến điều mà ông gọi là “trường thấu cảm”, nơi suy nghĩ và cảm giác đều tồn tại dưới dạng vật chất. Các loài động vật dường như có thể phát hiện ra các sự kiện tại một khoảng cách địa lý hoặc tìm được đường đến các địa điểm có ích (như là địa điểm của chủ nhân chúng) ngay cả khi chúng chưa bao giờ đến nơi đó trước đây. Theo tiến sỹ Fox, điều này bắt nguồn từ sự thấu cảm dâng trào trong tâm trí động vật.


Khả năng của động vật khởi tác dụng “dễ dàng hơn so với chúng ta, do phần lớn thời gian chúng ta đã bị chôn vùi dưới cái sức nặng của ý thức”, đồng tác giả cuốn sách “Sự Giải phẫu Tâm linh của Cảm xúc”- Michael Jawer đã viết trong một email trao đổi với Đại Kỷ Nguyên nhằm giải thích lý thuyết của tiến sỹ Fox.


Dưới đây là một số câu chuyện ly kỳ về các loài động vật dường như đã có thể cảm nhận các được sự việc theo cách chúng ta không thể giải thích được.

 


1. Động vật di cư hàng dặm đường đến nơi trú ẩn chúng chưa từng đến trước đây

Tiến sỹ Fox đã đưa ra một ví dụ trên trang web của ông: “Hai loài động vật này đã cho thấy một tính chất bao la vô hạn của trường thấu cảm tại Nơi cư trú trong Dự án của Ấn Độ về Động vật và Tự nhiên (India Project for Animals and Natures-IPAN) ở Nilgiris, Nam Ấn Độ”- ông đã viết. “Bằng một cách nào đó chúng biết rằng một chỗ cư trú như vậy là một nơi an toàn. Làm cách nào để giải thích hiện tượng hai loài động vật này đã đi vài dặm đường đến nơi chúng chưa từng đến trước đây? Thứ nhất là một chú chó tự kéo lê bản thân trong hơn một dặm đường đến nơi cư trú với một cái lưng gãy và bìu dái bị rách lộ tinh hoàn ra ngoài. Thứ hai là một con trâu nước được các nhân viên tìm thấy ở bên ngoài cổng trạm cư trú. Âm đạo của nó bị nhiễm trùng với những con giòi lúc nhúc bên trong. Tình trạng của nó đã được nhanh chóng phát hiện và chữa trị kịp thời”.

 

 


2. Chó cảm nhận được cái chết của chủ nhân


 


Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2012 trên đài radio Animal Wise Radio (tạm dịch là Đài Radio Trí Khôn Động Vật), ông đã đưa ra một ví dụ điển hình: trong bệnh viện nọ có một ông lão đang hấp hối. Lúc 10 giờ sáng con chó của ông ta bắt đầu hú lên. Điện thoại đổ chuông vào lúc 11 giờ sáng để thông báo cái chết của ông ta. Chú chó này dường như đã cảm nhận được cái chết của chủ.


“Khi nghe nhiều chuyện, bạn sẽ có một số liệu thống kê, và số liệu thống kê mà tôi đang nêu ra ở đây đã cho thấy rất nhiều con chó thật sự có kết nối trường thấu cảm này”- Tiến sỹ Fox nói.

 


3. Các chú voi di chuyển để bày tỏ lòng thương tiếc người thành lập khu bảo tồn

 


Mike Fry, một trong những người dẫn chương trình radio nhớ lại một câu chuyện khác được đề cập trên rất nhiều các báo cáo truyền thông vào thời gian đó. Lawerence Anthony đã xây dựng một khu bảo tồn tư nhân cho loài voi ở Châu Phi. Hai ngày sau khi ông mất ở tuổi 61, nhiều đàn voi hoang dã đã đến nhà ông, sau khi đi bộ hơn 12 dặm đường. Những đàn voi này chưa đến nhà ông trong hơn một năm nay. Chúng đã ở lại đó trong hai đêm.


“Chúng đang thương tiếc ông ấy”- Fry nói. “Chúng biết rằng ông ấy đã mất”. Vợ của ông Anthony đã rất cảm động trước sự tiếc thương của loài voi dành cho người chồng quá cố của mình, người đã giúp đỡ đàn voi khi còn sống.

 

 


4. Sự xuất hiện lạ lùng sau khi chết của một con thú cưng

 

Trong cuốn “Giải mã tính tâm linh của cảm xúc”, Jawer đã kể lại một câu chuyện về con mèo mới chết gần đây của anh, một câu chuyện mà anh đã liên hệ với khái niệm trường thấu cảm.
Chú mèo trắng to lớn Dalton đã chết cách đây 10 ngày. Dalton đã bị một chiếc ôtô đâm phải và người tìm thấy nó đã gặp khó khăn khi báo cho Jawer và gia đình anh ngay lập tức bởi vì chú mèo mất dây xích cổ trước khi bị đâm chết.


Vài ngày sau khi Jawer hay tin về số phận của chú mèo, anh lại phải đối mặt với câu hỏi đáng sợ nhất từ đứa con gái hai tuổi của mình- Gabrielle: “Dalton đâu rồi?”


Khi anh bắt đầu giải thích, anh cảm thấy một cục nghẹn trong cổ; anh và vợ là Bonnie, đều rất buồn trước cái chết của Dalton và việc phải giải thích cho đứa con gái nhỏ của họ chỉ làm gợi lại ký ức đau buồn và tăng thêm nỗi đau của họ.


Chỉ ngay sau đó, một tràng các tiếng gõ vọng lại từ cửa trước, chỉ cách đó vài mét. “Kỳ lạ thật, các tiếng gõ dường như đến từ một vị trí thấp hơn trên cánh cửa so với người trung bình (kể cả khi so với người nào đó nhỏ con)”- Jawer viết. “Vợ tôi chạy ra mở cửa, nhưng không có ai ở đó. Không một đứa trẻ, không một người lớn, hay một cậu bé nghịch ngợm, kể cả một con vật nào.


“Trong một thoáng chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là một con chim, nhưng sau đó loại trừ ngay giả thiết này vì tiếng gõ cửa rất khác biệt với tiếng mổ đơn thuần của chim. Và dù sao đi nữa, chưa có một con chim nào từng mổ vào cửa nhà chúng tôi. Tuy nhiên, sau này không có bất cứ thứ gì tương tự như vậy xảy đến với chúng tôi nữa”.

 

 

5. Động vật được sử dụng để tiên đoán


Chú bạch tuộc Paul mở chiếc hộp có quốc kỳ của Tây Ban Nha tại Viện Hải Dương Học ở Oberhausen, Tây Đức, vào ngày 9/7/2010.

 


Một số động vật được cho là có khả năng tiên đoán chính xác kết quả của các sự kiện thể thao.


Chú bạch tuộc Paul tại Viện Hải Dương Học Oberhausen ở Đức đã trở nên rất nổi tiếng sau khi “dự đoán” chính xác đội thắng trong mỗi trận đấu của World Cup 2010 bao gồm kết quả trận đấu có đội tuyển Đức, cũng như trận chung kết với thắng lợi thuộc về Tây Ban Nha. Người trông nom Paul sẽ đưa cho chú hai chiếc hộp đồ ăn, mỗi hộp được in hình logo đội bóng bên ngoài. Chiếc hộp Paul lấy thức ăn đầu tiên sẽ cho thấy “dự đoán” của chú.


Tất nhiên, chú bạch tuộc chỉ phải chọn từ hai phương án cho tám trận, chứ không phải từ nhiều các lựa chọn khác nhau, một bài viết trên blog của báo Wall Street Journal nhấn mạnh. Tuy vậy, các dự đoán vẫn mang tính ngạc nhiên và lý thú, nhưng không phải quá xa vời.


Thầy bói với vẹt đuôi dài là cảnh tượng phổ biến ở Little India ở Singapore. Ở đây, chủ hiệu M. Muniyappan ngồi cùng chú vẹt Mani; Mani được cho là đã dự đoán đúng kết quả các trận đấu World Cup 2010. (Khalzuri via Wikimedia Commons)


Vẹt đuôi dài Mani ở Singapore cũng đã trở nên nổi tiếng nhờ dự đoán của chú trong World Cup 2010. Chú đã chọn người thắng cuộc một cách chính xác cho tất cả các trận bán kết, nhưng chú đã không thể dự đoán được người thắng trận chung kết, khi đã chọn Hà Lan thay vì Tây Ban Nha. Việc sử dụng vẹt đuôi dài trong một số phương thức bói toán Châu Á là rất thông dụng.
Trên khắp thế giới, hàng loạt các loài động vật đã được thừa nhận có những khả năng tương tự, từ chú nhím Leon đến chú lợn Peruvian Guinea JImmy cho đến chú cá sấu Úc Harry.

 

 


Theo Vietdaikynguyen

Đọc 1002 thời gian
Tin Mới Hơn

( 21/12/2014 ) Cụ bà sống dậy sau 11 tiếng nằm trong nhà xác »

( 21/12/2014 ) Người đàn ông được phát hiện khi đã 179 tuổi tại Ấn Độ: “Cái chết đã quên mất tôi” »

( 21/12/2014 ) Câu chuyện lịch sử: Bài học về đạo nghĩa vợ chồng của người xưa »

( 21/12/2014 ) Cậu bé có cơ thể hút đồ kim loại như nam châm sau khi bị điện giật »

( 21/12/2014 ) Người ngoài hành tinh gây ra chiến tranh hạt nhân trên sao Hỏa »

( 21/12/2014 ) Hành ác giảm lộc, hướng thiện tiêu tai »

( 21/12/2014 ) Gấu to béo đứng vắt vẻo trên cành cây nhỏ suốt 3 tiếng mà cây không gãy »

( 21/12/2014 ) Đám mây hình thiên thần dang đôi cánh diệu ảo trên bầu trời »

( 21/12/2014 ) Kỹ thuật thư giãn giúp loại bỏ căng thẳng để ngủ sâu »

( 22/11/2014 ) Cô Gái Canada “Linh Hồn Rời Thể ” Trở Thành Đối Tượng Nghiên Cứu Khoa Học »

( 23/08/2014 ) Hồ nước lớn bí ẩn đột ngột xuất hiện ở vùng đất khô cằn »

( 24/08/2014 ) Trâu Bò cũng có linh tính »

( 24/08/2014 ) Kỳ nhân tu luyện không ăn không uống suốt 68 năm, tinh thần vẫn minh mẫn »

( 24/08/2014 ) Số mệnh con người đã được định sẵn từ trước? »

( 24/08/2014 ) Ly kỳ chuyện bầy ong kéo đàn tới dự tang lễ chủ nhân »

( 23/08/2014 ) Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc không ? »


Tin Củ Hơn

( 23/08/2014 ) « Hiện tượng vòi rồng xuất hiện đáng sợ tại Mỹ

Tin Tức

Xã hội

Giáo dục

Sức khỏe

Go to top