Địa chỉ học Thiền Nguyên Thủy

 

Có câu chuyện ngụ ngôn kể như thế này thuở xưa có 3 chàng trai  Peter, John, David nước Anh cùng có ý định tới Italia nhưng mỗi anh lại chọn một phương tiện cho riêng mình.

Peter thì nghĩ rằng chỉ có thể đi bằng khinh khí cầu, John thì quả quyết rằng chỉ có thể đi bằng đường biển mà thôi, trong khi đó David cười ầm lên, rồi bảo rằng 2 cậu điên rồi chỉ có thể đi bằng đường bộ thôi và cứ thế 3 chàng trai cùng xuất phát lên đường. Một thời gian sau cuối cùng họ đã cùng nhau trở về nước Anh, rồi kể về con đường giang khó mà họ đã trải qua nhưng khốn khổ là thời đó làm gì mà có công nghệ máy ảnh hay máy quay video để chứng minh là mình đã tới lãnh thổ đó, cứ như vậy mà cuộc tranh luận không dừng lại được. 

Lúc xưa, Tâm An đã nhiều đêm không ngủ, không biết là nên hướng mọi người theo dòng Thiền nào, tham thoại đầu, thiền minh sát hay trúc lâm hay là một dòng nào khác ở Việt Nam hay  những trường phái khác ngoài lãnh thổ. Cho đến khi đọc được câu chuyện ngụ ngôn ở trên thì mới chợt nghĩ rằng: Nếu như Kinh khí cầu, thuyền, xe đều đưa chúng ta đến đích cuối cùng, sao lại ép người biết lái ô tô lái thuyền được, bắt người lái tàu sử dụng khinh khí cầu... thì thật sự là không hợp lý rồi. 

 

"Vạn sông đều chảy ra biển", Tâm An có liệt kê 3 trường phái Thiền mà theo bản thân mình nghiên cứu là cảm thấy tốt nhất để chia sẻ cho mọi người. Khi mọi người vào Website đọc tài liệu mà cảm thấy phương tiện nào mà phù hợp với mình, vị trí tu tập thuận tiện cho bản thân thực hành thì lấy đó mà chọn lựa. Thời gian tới đây, Tâm An sẽ mở website huongdanthien.com để nói chi tiết phương pháp cơ bản của ba dòng Thiền để mọi người thực tiện trong việc thực hành, nếu mong mỏi đi sâu hơn nữa vượt qua ích lợi của xả stress, nâng cao sức khỏe ... tới Giới, Định, Tuệ thì nên tới các Thiền Viện để các Sư Thầy hỗ trợ tận tâm nhé!


Đây là một khóa thiền nội trú 10 ngày hoàn toàn miễn phí. Phương pháp thực hành sẽ được hướng dẫn tuần tự, tỉ mỉ trong suốt khóa thiền. Mọi phí tổn ăn ở đều do sự đóng góp thiện nguyện của những thiền sinh cũ. Sau khi đã hoàn tất ít nhất một khóa thiền 10 ngày và hưởng được những lợi ích an vui từ khóa thiền, các thiền sinh cũ có thể đóng góp để giúp cho những người khác cũng có được cơ hội tương tự.


Các khóa Thiền tại Củ Chi

http://www.vn.dhamma.org/ucenlist-vma-hcmc/#

Tất cả các khóa Thiền trong năm 2017

https://www.dhamma.org/vi/schedules/noncenter/vnNgoài ra, những ai có mong muốn được nghiên cứu sâu hơn, nhằm đi tìm bản Tâm, đi tới Giới Định Tuệ thì có thể tới Thiền viện Phước Sơn (Đồi Lá Giang) tọa lạc ở Đồng Nai. Nơi đây, các học viên có thể tham gia các khóa thiền mà không cần đăng ký trước, thiền sinh có thể học tập cũng như thực tập tất cả các ngày trong tuần trong suốt cả năm.


THIỀN VIỆN PHƯỚC SƠN

Ðồi Lá Giang, 368 Suối Tân Cang,
Ấp Tân Cang, Xã Phước Tân, Huyện Long Thành,
Tỉnh Ðồng Nai

ÐT: 061. 967 234 - 061. 967 237 -0913. 940 683 - 0913. 629 860

Trụ trì: Tỳ khưu BỬU CHÁNH


Chân Tâm An

 Đọc 1219 thời gian

Tin Tức

Xã hội

Giáo dục

Sức khỏe

Go to top