Quản Trị Phong Thủy

Những mẩu chuyện có thật về Nhân quả báo ứng (P1)

ÂM MƯU CHIẾM DỤNG TÀI SẢN CỦA NGƯỜI


Ông Bảy là người giàu có ở Trà ôn. Đất của ông cò bay thẳng cánh. Ông góa vợ từ lâu, thường ra chợ Trà Ôn, kết thân cùng ông Tỷ bán tạp hóa. Ông Bảy thích vợ ông Tỷ, ông Tỷ biết ý ông Bảy nên bàn với vợ : “Ông Bảy đã 80 tuổi rồi, chẳng sống bao lâu, nếu em là vợ của ông ấy, khi ông ta chết, tất cả tài sàn của ổng sẽ là của em…”


Lúc đầu vợ ông Tỷ không thuận, nhưng vì chồng thiếu nợ ông Bảy quá nhiều, nên bà quyết định tạm xa chồng con một thời gian … để thực hiện mưu này.
Ông bà Tỷ đã thỏa thuận xong, sau đó lập mưu kế ra tòa ly dị. Tòa xử Bà Tỷ được chia gia tài là tiệm tạp hóa và có trách nhiệm nuôi con. Ông Tỷ thì được số tiền lớn và có cuộc đời tự do.
Như mưu kế đã lập, sau khi ly dị ông Tỷ, bà Tỷ được ông bảy cưới chính thức làm vợ. Đám cưới tổ chức rất linh đình, đãi tiệc suốt ba ngày ba đêm, lớn nhất Trà Ôn. Mời cả chính quyền địa phương tham dự. Bà con hàng xóm đi xem đám cưới rất đông, vì người đàn bà tái giá đặc biệt chỉ 40 tuổi lấy ông chồng giàu 80 tuổi.
Cưới được vợ, Ông Bảy phấn khởi hủy luôn số tiền mà ông Tỷ nợ trước kia. Bà Tỷ còn nói với ông Bảy là trả lại tiệm tạp hóa cho ông Tỷ để ông nuôi con, Bà có tự do hạnh phúc với ông Bảy.
Bảy ngày sau, thật không ngờ, bà Tỷ trúng gió chết. Mới đám cưới tiếp tục đám tang.
Tang lễ cho bà Tỷ xong, ông Bảy bắt đầu kiện ông Tỷ để lấy lại tiệm tạp hóa, vì ông Bảy bây giờ là chồng chính thức trên danh nghĩa của bà Tỷ. Tòa xử ông Bảy thắng kiện. Ông Bảy đến đến chợ Trà Ôn lấy lại tiệm tạp hóa, đuổi ông Tỷ ra ngoài!
Ông Tỷ mưu khá sâu nào ngờ sự việc đảo ngược, khí uất trào dâng, mất vợ mất luôn cửa tiệm, cha con lang thang khổ sở không có mái nhà che thân. Ông loạn tâm thần, lâu lâu lại đến đạp cửa tiệm tạp hóa và miệng nói nhảm mãi câu chuyện cùng vợ mưu tính của mình. Ông Tỷ cười khóc trong cơn điên loạn, và xin ăn tại chợ Trà Ôn cho đến khi chết. Câu chuyện quả báo này, vẫn còn được nhắc đi nhắc lại tại địa phương cho đến ngày nay.


PHÍ PHẠM ĐỒ ĂN TRẢ NGHIỆP CHẾT ĐÓI


Chuyện này do chị Lê Thị Hoa trong phái đoàn Phật tử của Úc kể lại. Đây là chuyện có thật xảy ra ngay trongchính gia đình chị. Những kỉ niệm từ khi chị mới 4 tuổi cho tới nay chị nhớ rất rõ mặc dù đã gần 50 năm trôi qua, nhưng sự thật về những câu chuyện nhân quả xảy ra trong gia đình chị thì không bao giờ phai nhạt. Chị kể lại mà thỉnh thoảng ngưng lại vì đôi dòng nước mắt cứ tuôn chảy, có lẽ vì những nghiệp báo thương tâm xảy ra trong gia đình chị năm xưa.

Ảnh minh họa


Nhà chị có 6 anh em, 2 trai , 4 gái. Gia đình vừa đủ sống không thiếu thốn chi hết. Ba chị thường đi làm về trễ, nhiều lúc ba chị bị bạn bè rủ đi nhậu tới khuya mới về, thế là đồ ăn do má chị để lại cho ba hôm sau đều bị ôi thiu, vì thời đó nhà chị chưa có tủ lạnh nên đồ ăn không thể để lâu được. Mỗi khi đồ ăn để lại bị ôi thiu má chị phải đem đi đổ với vẻ mặt buồn phiền, khi đổ má chị thường kêu lên “trời ơi…trời ơi” rồi đổ. Cử chỉ hành động này kéo dài nhiều năm nhiều tháng. Sau khi chị lớn lên thì gia đình ly tán, ba thì đi lấy vợ khác có thêm 7 người con, cuộc sống với má mới và 7 người con vô cùng vất vả, cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, đời sống nghèo đói hiện ra rất rõ ràng trên từng khuôn mặt mỗi người trong gia đình. Lúc đó, chị mới 19 tuổi mà phải bước chân vào đời làm thuê, làm mướn để kiếm sống, dành dụm được chút ít nhưng thấy hoàn cảnh của ba thiếu thốn trăm bề nên chị cầm lòng không đặng, dù không có nhiều tiền nhưng chị vẫn âm thầm giúp đỡ ba, nhưng phải thật khéo léo vì sợ dì và mấy đứa con làm khó Ba. Mỗi tuần chị đều mua thịt, gạo đến cho Ba, lần nào đến thăm chị đều cho ba chị 20 đồng, má mới 30 đồng để dì khỏi phân bì. Nhưng khi Dì quay mặt đi thì chị nhanh tay nhét vào túi ba thêm 50 đồng nữa, phòng hờ khi Dì có lấy của Ba 20 đồng thì Ba vẫn còn 50 đồng mà xài. Thỉnh thoảng các anh em than đói nhà không còn gạo, thế là chị phải sang nhà bên mượn đỡ để anh em sống tạm qua ngày. Cuộc sống túng thiếu của gia đình ba chị mỗi ngày trầm trọng hơn không thấy dấu hiệu khá lên. Một hôm chị đến thăm ba thì thấy ba đang nhai các mắt mía của người ta bỏ. Chị hỏi tại sao ba lại ăn những thứ này? Ba chị đáp ăn để sạch miệng. Sau này chị mới biết vì quá nghèo đói nên ăn mắt mía mà sống qua ngày. Cuối cùng ba chị chết trong cảnh nghèo đói thật đau khổ!
Má chị thường nói có lẽ lúc trước đồ ăn để cho ba mày ổng không ăn làm cho ôi thiu rồi đổ đi cho nên bây giờ phải trả quả báo chết trong sự nghèo đói. Chị kể tới đây thì khóc sụt sùi trong khi xe đang chở phái đoàn trên những đoạn đường gồ ghề của xứ Ấn. Chị nói thêm về người anh thứ 2 của chị cũng bị nghèo đói, bệnh tật chết trong nỗi cô đơn vì tính bỏn xẻn với chính gia đình và các người khác. Anh thứ 2 rất thông minh, bặt thiệp khó ai trong gia đình chị sánh bằng. Sau khi lập gia đình, anh làm ăn rất khá, tiền của dư dả xây cất nhà cửa khang trang 5, 6 lầu. Tiền bạc vô như nước thế mà anh chưa bao giờ giúp đỡ ba má hay anh em trong gia đình dù đang gặp khó khăn, không ai có thể ăn được của anh dù 1 đồng. Anh chỉ biết gom góp của người khác cho mình và gia đình anh, anh không cần quan tâm đến đau khổ của ai cả. Tuy anh rất giàu có, nhưng cái gì có lợi thì anh tìm cách đưa về cho gia đình Anh, dù đó là anh em ruột hay bất cứ người nào khác, không bao giờ anh biết giúp đỡ dù chuyện nhỏ nhặt. Đối với mọi người anh đối xử rất tệ hại. Càng kể chị càng thấy đau lòng cho 1 con người đặc biệt này.
Ngay khi ba chị chết anh tự động đến trại hòm và tự đặt mua hòm loại tốt nhất, đẹp nhất để về lịm ba nhưng anh lại bắt chị trả tiền. Chị không đồng ý và chỉ lấy loại hòm hạng nhì, chị chấp nhận trả tiền. Đến khi làm đám cho ba, anh gọi thợ chụp hình đến để chụp ảnh cũng nói chị trả tiền. Lần này chị không trả thì anh lại có cử chỉ hành động không hay. Những năm 1978 tình hình kinh tế đất nước Việt nam còn nhiều khó khăn, mặc dù thời điểm ấy anh rất giàu, tiền của dư thừa nhưng anh không bao giờ giúp đỡ ai kể cả anh em trong gia đình mình. Sau khi chị vượt biên sang nước Úc vật lộn với cuộc sống đất khách quê người không ai thân quyến, suốt 25 năm sống ở xứ người, đời sống từ từ ổn định. Khi chị trở về lại Việt nam sau 25 năm xa cách, nhìn đất nước đổi thay chị thấy lòng vui vui. Những con người trước kia rất nghèo thì nay đã trở nên giàu có cuộc sống ổn định ấm no.Nhưng người anh thứ 2 của chị năm xưa giàu có thì nay lại trở thành một người không mái nhà che thân vì nhà cửa tiền bạc của anh đã bị vợ anh cướp đoạt và đuổi anh ra khỏi nhà.
Chị về tìm những người thân năm xưa, tìm nhiều nơi hỏi nhiều người mới biết anh thứ 2 đang nằm nhà thương vì bị bệnh lao thời kì thứ 3. Gặp được mặt chị anh khóc nức nở như một đứa trẻ con mất mẹ. Anh nói với chị bây giờ anh mới thấy quả báo của đời người, đúng là quả báo nhãn tiền xảy ra ngay trong gia đình anh.

 


Huy Hoàng Sưu tầm

Đọc 820 thời gian
Tin Mới Hơn

( 21/03/2017 ) Hành thiện mà vẫn mất 2 con – Nhân quả báo ứng mắt người nhìn đâu thấy »

( 11/03/2017 ) Con người bị giảm tuổi thọ thì ra là nguyên do này »

( 04/03/2017 ) Một niệm tham lam thành ngạ quỷ, sám hối nhận lỗi ‘hoá’ thành người »

( 02/03/2017 ) Câu chuyện có thật về báo ứng : Giết chó bị chó báo oán »

( 01/03/2017 ) Câu chuyện luân hồi có thật: Chồng cũ tái sinh làm con gái »

( 27/02/2017 ) Chuyện luân hồi có thật: Cậu bé 6 tuổi nằng nặc đòi đi gặp người cha ở kiếp trước »

( 01/02/2017 ) Nếu muốn tái sinh, xin đừng tự tử »

( 18/01/2017 ) Ly kỳ câu chuyện sinh con sau khi chết, hồn ma người mẹ đi mua bánh nuôi con »

( 13/03/2016 ) 5 trường hợp nhìn thấy người thân đã qua đời dù chưa hay biết »

( 07/01/2016 ) Câu chuyện luân hồi, tái sinh tại Brazil: Một mối tình tuyệt vọng »

( 04/01/2016 ) Câu chuyện quả báo xảy ra ở một câu lạc bộ câu cá tại Thái Lan »

( 30/12/2015 ) Cậu bé nhớ kiếp trước là tác giả kịch bản phim “Cuốn theo chiều gió” »

( 28/12/2015 ) Cậu bé đầu thai ở Anh muốn trở về ngôi nhà trong tiền kiếp »

( 22/12/2015 ) Nguyên nhân vì sao có người thấy ma, có người lại không? »

( 19/12/2015 ) Cuộc thẩm vấn ở Diêm phủ qua câu chuyện kể của một vị cư sĩ đã từng “chết đi sống lại” »

( 19/12/2015 ) Nhân quả báo ứng : Câu chuyện vềTiểu thư khỉ »


Tin Củ Hơn

( 14/12/2015 ) « Nhân quả báo ứng: Người làm điều thiện được Trời ban phúc

( 14/12/2015 ) « Luân hồi đầu thai tại Việt Nam: Những câu chuyện được xác nhận có thật tại Mai Châu

( 14/12/2015 ) « Đệ tử hỏi đức Phật: “Tại sao làm việc ác lại không bị ác báo?” Phật không trả lời mà chỉ kể một câu chuyện

( 10/12/2015 ) « Khi sống làm nhiều việc ác, vừa chết một đêm đã biến thành bộ xương khô

( 10/12/2015 ) « Kinh nghiệm cận tử: Tự thuật của những ngôi sao Hollywood trở về từ cõi chết

( 10/12/2015 ) « Nhân Quả Báo Ứng: Chuyện kể của một cảnh sát pháp y

( 08/12/2015 ) « Buôn gian bán lận, lừa tiền hại người phải chịu cảnh tra tấn trong địa ngục

( 08/12/2015 ) « Buôn gian bán lận bị báo ứng, thành tâm hối cải được trời thương

( 08/12/2015 ) « Tỳ kheo ni kể về nghiệp báo từ lời thề độc trong kiếp trước

( 04/12/2015 ) « Tiết Lộ Các Kiếp Luân Hồi Của Người Đẹp Gắn Liền Với Vai Diễn Lâm Đại Ngọc

( 04/12/2015 ) « Lời Dặn Của Quỷ Đói: Sám Hối Khi Còn Sống Thì Tâm Ý Ấy Mới Được Chư Thần Ghi Nhận

( 04/12/2015 ) « Câu Chuyện Luân Hồi: Ông Cụ Đầu Thai Làm Heo Ở An Giang

( 07/11/2015 ) « Bí ẩn cô gái nhớ được 10 kiếp sống trước đây của mình

( 02/11/2015 ) « Không tin vào Thần Phật, xuống địa ngục mới biết ăn năn hối hận

( 29/10/2015 ) « Phỏng vấn học giả người Mỹ chuyên nghiên cứu về luân hồi

( 27/10/2015 ) « Người mẹ đã mất hiện hồn về nhìn mặt con rể