• Phương Pháp Đọc Sách (Phần cuối).
  Phương Pháp Đọc Sách (Phần cuối).
  Trước khi đến với phương pháp đọc sách, Tâm An cũng đã hướng dẫn cách chọn một quyển sách.Vì vậy, tôi sẽ không nhắc lại phần này nữa nhé.
 • 10 Sự kiện giáo dục nổi bật nhất năm 2016
  10 Sự kiện giáo dục nổi bật nhất năm 2016
  Kết thúc năm 2016 với rất nhiều sự kiện giáo dục gây tác động mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh những thành tựu, thì vẫn còn đâu đó những nỗi lo, trăn trở xuất phát từ học sinh, phụ huynh và ngay cả chính những nhà quản lý, thầy…
 • Tư duy sáng tạo - Tiềm năng sáng tạo của mỗi người
  Tư duy sáng tạo - Tiềm năng sáng tạo của mỗi người
  Ai trong chúng ta cũng có sự sáng tạo, và tin tốt là nếu bạn thấy mình "chưa" (chứ không phải là "không") sáng tạo, bạn có thể học. Công việc càng khó thì não bạn hoạt động càng tích cực. Theo nghiên cứu thì đến thiên tài cũng mới…

Phương pháp đọc Sách (Phần I)

Hàng triệu cuốn sách ra đời mỗi năm, con người thì chỉ có 24h/ngày để đọc sách và hoàn thành các công việc khác. Vì vậy, làm thế nào để xác định đâu là quyển sách hay?

- Xác định thể loại: Việc xác định được cuốn sách mình cần mua giúp bạn không mất thời gian vào việc tìm kiếm và có thể dễ dàng chọn được một cuốn sách hay và đúng chủ đề.

- Chọn theo tác giả: Một cách đơn giản là chọn theo tác giả mà bạn yêu thích và nổi tiếng trong lĩnh vực mà bạn đang chọn. Những vấn đề được đề cập và cách viết của tác giả đó sẽ phù hợp và theo đúng sở thích của bạn hơn là việc chọn bừa rồi. Nhớ khi xưa, Tâm An đi học nhiều lúc phải học những môn mà mình không thích Thầy hay Cô giáo đó thì thật sự hiệu quả mỗi ngày giảng đều không tốt. Ngược lại,những Thầy Cô giáo mình yêu thích thì tâm trạng thật sự là thoải mải, hiệu quả thật sự tốt hơn rất nhiều.

- Chọn theo người tư vấn: Không cách nào nhanh bằng việc “tiếp thu thành tựu” của người đi trước, có thể là từ bố mẹ, anh em, bạn bè, giáo viên… Những người từng trải, có nhiều kinh nghiệm và hiểu bạn sẽ cho những lời khuyên vô cùng hữu ích. Đặc biệt là ý kiến từ bạn thân bạn. Những người bạn thân thường có quan điểm và sở thích giống nhau, nên gu chọn sách cũng sẽ hợp nhau hơn.

- Chọn theo người nổi tiếng: Ắt hẩn trong đời, dù ít hay nhiều các bạn sẽ thích 1 hay vài người và luôn xem họ là mục tiêu phấn đấu. Những người thành công này, thông thường họ sẽ có những quyển sách gối đầu trong cuộc đời và thông thường mỗi năm họ cũng sẽ đọc một số sách. Bạn có thể tìm hiểu quyển sách ấy tên gì, tác giả của quyển sách đó tìm mua rồi đọc.

- Ở Sài Gòn có đường sách Nguyễn Văn Bình,mỗi tỉnh hay thành phố đều có thư viện hay bạn tha gia các diễn đàn, ví dụ như Goodreads là một diễn đàn mạng xã hội dành riêng cho những người yêu văn chương, nơi bạn có thể theo dõi được quá trình đọc của cá nhân, những tác phẩm, tác giả và thể loại yêu thích; thậm chí những gì bạn bè và nhà văn bạn yêu thích đang nghiền ngẫm. Nơi ấy, sẽ có nhiều người cùng đam mê với bạn, họ sẽ giúp ích cho việc chọn sách, cũng như những kinh nghiệm quý báu.

Đấy là những cách thức chọn một quyển sách hay mà giúp ích cho chúng ta giảm thiểu tìm hiểu, đó là kinh nghiệm đọc sách của Tâm An thôi, vì vậy sẽ ít nhiều khác với một số đọc giả nên mọi người thông cảm và góp ý những kinh nghiệm bằng cách comment phía dưới để nâng cao hiệu quả ĐỌC SÁCH hơn.


Hãy cùng nhau xây dựng THOÁI QUEN đọc sách cho con cháu, bạn bè, người thân và mọi người xung quanh nhé!
http://chatxamvietnam.com/sach-noi.html

Là trang website mà Tâm An đang bước đầu xây dựng, nhiều ý tưởng đang được hình thành từ từ. Ở đây có một ít đầu sách nói mà mình đã chọn lựa trên Youtube. Thời gian tới, khi hợp nhất được những điều kiện cụ thể, Tâm An cùng ban biên tập sẽ giới thiệu nhiều quyển sách hơn, sẽ phân loại, giới thiệu những tác giả đứng đầu mỗi lĩnh vực cho các bạn trẻ dễ dàng tìm đọc hơn, Sách nói sẽ giúp cho các bạn đọc giả không có điều kiện kinh tế mua sách để đọc, ngoài ra giúp chúng ta vừa làm việc vừa có thể nghe sách cùng một lúc.


Chân Tâm An

Đọc 538 thời gian

Tin Tức

Xã hội

Giáo dục

Sức khỏe

Go to top