• Phương Pháp Đọc Sách (Phần cuối).
  Phương Pháp Đọc Sách (Phần cuối).
  Trước khi đến với phương pháp đọc sách, Tâm An cũng đã hướng dẫn cách chọn một quyển sách.Vì vậy, tôi sẽ không nhắc lại phần này nữa nhé.
 • 10 Sự kiện giáo dục nổi bật nhất năm 2016
  10 Sự kiện giáo dục nổi bật nhất năm 2016
  Kết thúc năm 2016 với rất nhiều sự kiện giáo dục gây tác động mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh những thành tựu, thì vẫn còn đâu đó những nỗi lo, trăn trở xuất phát từ học sinh, phụ huynh và ngay cả chính những nhà quản lý, thầy…
 • Tư duy sáng tạo - Tiềm năng sáng tạo của mỗi người
  Tư duy sáng tạo - Tiềm năng sáng tạo của mỗi người
  Ai trong chúng ta cũng có sự sáng tạo, và tin tốt là nếu bạn thấy mình "chưa" (chứ không phải là "không") sáng tạo, bạn có thể học. Công việc càng khó thì não bạn hoạt động càng tích cực. Theo nghiên cứu thì đến thiên tài cũng mới…

Kinh hoàng lẩu giá rẻ ở làng đại học Thủ Đức

Làng đại học Thủ Đức nổi tiếng với những quán nhậu giá rẻ, quán nhậu mọc lên như nấm sau mưa nhằm phục vụ đông đảo các thực khách là sinh viên và công nhân. Thế nhưng ít ai biết được đằng sau các...

Làng đại học Thủ Đức nổi tiếng với những quán nhậu giá rẻ, quán nhậu mọc lên như nấm sau mưa nhằm phục vụ đông đảo các thực khách là sinh viên và công nhân. Thế nhưng ít ai biết được đằng sau các mác rẻ đó là cả một "quá trình" chế biến... bẩn.

Quán lẩu giá rẻ chủ yếu là dùng thực phẩm, ôi, ươn.

Nói chung với tình hình kinh tế hiện nay, vật giá leo thang chóng mặt nhưng những quán nhậu này vẫn không tăng giá để giữ khách thì phần nào chúng ta có thể hiểu được những uẩn khúc. Từ thịt, cá ươn... các chủ quán nơi đây chỉ cần hồ biến bằng một thứ bột nở, bột màu không rõ nguồn gốc... thì những thực phẩm dù đã bốc mùi cũng sẽ thơm ngon một cách bất thường.

Bếp dùng để chế biến thức ăn tại quán địa chỉ 17/16 tổ 7, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Phù phép thịt thối thành thịt tươi

Điển hình, quán lẩu L.X nằm trong con hẻm của cổng chính trường ĐH KHXH&NV, thuộc Làng ĐH Thủ Đức. Chủ quán nơi đây là cặp vợ chồng người miền Trung vào kinh doanh. Lấy trong thùng xốp ra một ít thịt đã mềm nhũn bỏ vào rổ, vừa làm, bà chủ quán vừa cho biết: “Nhìn ươn vậy chứ cho vào một ít gia vị là tươi lại ngay!”.

Bột màu hô biến thịt ươn thành tươi.

Sau đó bà cho vào một muỗng bột màu trắng, bỏ vào chiếc thau nhỏ, cho thêm vào ít nước, đánh tan. Cho cả rổ thịt vào thau, đảo đều, bà chủ quán còn phủ lên một lớp bột màu. Chưa đầy 15 phút sau, những miếng thịt mềm nhũn bằng đầu ngón chân cái đã nở ra.

Bà chủ cho biết thêm, chất màu trắng trên có tác dụng khử mùi hôi, giúp cho thịt nở và săn, được biết loại bột không nguồn gốc trên mua ở các chợ. Không có hại cho sức khỏe? Ướp thịt xong, bà chủ bắt nồi nước lèo lên bếp, cho một gói bột màu đỏ vào thau, đánh đều, sau đó cho giò heo vào. Giò heo được ướp chất bột màu đỏ, sau 15 phút giò heo cũng căng phồng. Ngoài những thực phẩm nêu trên, chủ quán còn ướp tất cả các thực phẩm được bán trong quán này với hai gói bột màu không rõ nguồn gốc.

Đa số các loại thực phẩm của quán này được chủ quán nhập từ Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận miền Tay. Thực phẩm được nhập về chủ yếu là thực phẩm ươn, ôi thiu nên giá cực kỳ rẻ.

Công nghệ nấu nước lèo... bẩn

Cách pha chế nước lèo để nấu lẩu tại các quán nhậu ở Làng Đại học Thủ Đức còn rùng rợn hơn. Đa số những nồi nước lèo được chủ quán chế biến vào đêm trước, khi khách đến nhân viên chỉ việc múc nước lèo và đổ vào nồi lẩu, sau đó tùy thuộc vào từng loại lẩu mà cho thêm thực phẩm, gia vị vào.

Nồi nước lèo chân gà.

Tại quán lẩu S.T ở gần trường ĐH Tự Nhiên, nguyên liệu để nấu nước lẩu là một ít xương heo được mua trươớc đó vài ngày. Một nồi nước lèo màu vàng đục từ hôm qua để lại được bà chủ duùng vợt vớt phần bọt ra rồi bỏ thêm vào vài cục xương. Sau khi nước lẩu sôi, nếm thấy mùi vị chưa như ý, bà chủ cho thêm vào 2 viên màu trắng (giống như viên long não) và một ít bột màu làm cho nước lèo trở nên bắt mắt, tỏa mùi thơm ngon.

Đến nửa đêm, nếu hôm nào khách đông mà nồi nước lèo cạn dần thì chủ quán liền bỏ thêm một ít bột màu, một ít bột trắng, một ít gia vị như đường, bột ngọt cùng một xô nước múc từ trong bể, cho thêm vài cục xương đang để sẵn bên ngoài vào, thế là có thêm một nồi nước lèo mới. Thực khách vào nơi đây thưởng thức những món lẩu thơm ngon giá rẻ mà không hề biết đằng sau nó là cả một "quá trình" hồ biến kinh hoàng.


Tâm An

Đọc 1938 thời gian
Tin Mới Hơn

( 09/03/2015 ) Kỷ năng quản lý thời gian căn bản »

( 19/06/2014 ) Làng đại học: thừa quán nhậu, thiếu tiệm sách »

( 19/06/2014 ) Sống làng nhàng tôi đã hoang phí một thời sinh viên »

( 17/01/2015 ) Những sự kiện nổi bật năm 2014 »

( 19/06/2014 ) Sinh viên ngày nay đang lãng phí nhiều thứ »

( 22/10/2015 ) Phương pháp dạy con học giỏi của người Mẹ mù chữ »

( 19/12/2015 ) Phương pháp dạy con nổi tiếng thế giới chỉ có ở người Do Thái »

( 22/10/2015 ) Lời khuyên con cháu của Gia Cát Lượng »

( 19/06/2014 ) Thực trạng học tập của sinh viên ngày nay »

( 26/04/2015 ) Bài học về cải tân Giáo dục thời Thiên Hoàng Minh Trị »

( 19/06/2014 ) Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trên 99%: Có đúng thực chất? »

( 28/11/2014 ) Vì sao người Do Thái thông minh ? »

( 04/11/2014 ) Phần Lan: Tuyệt đối tin trẻ »

( 04/11/2014 ) Mỹ: Giáo dục sống nhờ triết lý " tự do" »

( 19/06/2014 ) Gần 100% đỗ tốt nghiệp, sao không bỏ thi cho nhẹ? »

( 04/11/2014 ) Nhật Bản: “Giáo dục đạo đức” là cốt lõi »


Tin Củ Hơn

( 20/06/2014 ) « "Thắng cuộc đua giáo dục là thắng về kinh tế"

( 10/10/2014 ) « Bàn về nhân tài

( 19/06/2014 ) « Vì sao coi dạy, học thêm như... phạm tội

( 22/11/2014 ) « Vì sao người Do Thái thông minh và Việt Nam chúng ta có thể học tập được gì?

( 20/06/2014 ) « Vì sao Singapore phát triển thần kỳ?

( 20/06/2014 ) « Phần Lan dẫn đầu thế giời về giáo dục như thế nào?

( 19/06/2014 ) « Đuổi học sinh ra phòng thi vì chưa đóng tiền học thêm

Tin Tức

Xã hội

Giáo dục

Sức khỏe

Go to top