Quản Trị Phong Thủy

Hiện tương " Thời gian trượt"

Vũ Trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại, chúng có thật hay không? Bạn là người quyết định!


Dưới đây là một số các báo cáo về những người tuyên bố rằng họ đã từng du hành về quá khứ hoặc đến tương lai khi đang làm các công việc thường ngày của họ. Và chỉ trong một tích tắc, họ lại trở về thời điểm hiện tại.
Bên trái: Con phố Bold ở Liverpool, Anh, nơi có nhiều báo cáo về các vụ du hành ngược thời gian. Bên phải: Lâu đài Petit Trianon trong khuôn viên lâu đài Versailes, Pháp nơi hai người phụ nữ đã du hành ngược thời gian vào năm 1901 (wikimedia commons)Con Phố Bold, Thành Phố Liverpool, Anh Quốc

 

Phố Bold, Liverpool, Anh. (John Bradley từ Wikimedia Commons)Ở thành phố Liverpool, Anh Quốc, ấn bản địa phương Liverpool Echo đã thu thập và phân tích những câu chuyện của những người được cho là đã từng đặt chân đến quá khứ.
Ví dụ như, vào năm 2006, ở khu vực phố Bold, có một tên trộm đang cố gắng chạy thoát khỏi sự truy bắt của một viên bảo vệ đang rượt đuổi ngay đằng sau. Khi hắn quay lại nhìn, hắn phát hiện ra hắn không còn bị bám đuôi nữa.


Nhưng cảm giác nhẹ nhõm đó nhanh chóng biến thành sự hoang mang tột độ.
Hắn nhìn thấy những chiếc xe ô tô cổ trên đường và mọi người ăn mặc rất kỳ lạ. Hắn nhìn vào một tờ báo và thấy số báo ghi năm 1967. Hắn ta vội vã chạy lên con phố Ranelagh và phát hiện ra mình đã trở lại năm 2006, mặc dù hắn vẫn có thể nhìn vào quá khứ khi trông xuống con phố phía dưới.
Qua điều tra, tờ Echo xác nhận rằng chi tiết mà tên trộm cung cấp trùng khớp với vị trí của các cửa hàng khác nhau vào năm 1967. Người bảo vệ cũng nói rằng chàng trai trẻ đó dường như đã biến mất không vết tích khi ông rượt đuổi cậu ta.


Trong một trường hợp khác, một người phụ nữ nói rằng cô đã đi vào một cửa hiệu mà trước đó cô không biết, cô nghĩ rằng có thể nó vừa mới mở cửa. Mức giá ở đây đều khá rẻ, nên cô ôm đầy một tay hàng hóa và mang chúng đến quầy tính tiền, và khi cô trình ra tấm thẻ tín dụng, người thu ngân và viên quản lý đã tỏ ra khá bối rối, và họ đã từ chối nó.


Vì cô không mang theo đủ tiền mặt, nên cô đã rời đi sau đó. Sau này khi cô kể lại chuyện đó với mẹ cô, bà nói rằng cửa hàng này đã đóng cửa một thời gian dài trước đây và địa điểm đó hiện nay là một ngân hàng.
Một người đàn ông khác đã báo cáo về việc nhìn thấy một vụ đâm xe ở khu vực phố Bold trong đó có một con tàu điện ma quái từ 20 năm về trước. Vào năm 1971 có hai người đã báo cáo về việc nhìn thấy một nhà phát minh quái đản đang thử nghiệm một cỗ máy gì đó ở con sông Mersey và sự kiện đó đã được ghi lại rất chi tiết, và thời điểm xảy ra sự kiện này là vào năm 1821.Chuyến bay đến tương lai của Ngài Victor Goddard


Ảnh một chiếc máy bay trong cơn bão từ ShutterstockThống chế Không quân Hoàng gia Vương quốc Anh, Ngài Victor Goddard đã có một trải nghiệm khá kỳ lạ vào năm 1935. Khi đang bay qua một phi trường bỏ hoang gần Edinburgh, Scotland, ông nhìn thấy một lớp cỏ dại mọc um tùm xung quanh một khu nhà chứa máy bay cũ nát và có một đàn bò đang gặm cỏ trên đó. Sau đó ông gặp một cơn bão và dường như nó đã kéo ông trở lại phi trường. Cơn bão nhanh chóng tan biến đi và khi ông bay một lần nữa qua phi trường đó, thì chỗ đó lại trông rất mới với những chiếc máy bay sơn màu vàng (vốn rất khác thường), một chiếc máy bay cánh đơn (monoplane) mà ông nhận ra là không thuộc phi đội Không quân Hoàng gia, đồng thời những người nhân viên toàn bộ đều mặc trang phục màu xanh dương (cũng rất khác thường, vì nhân viên thời đó thường mặc trang phục màu nâu).


Tất cả những hiện tượng kỳ lạ này trở nên dễ hiểu hơn vào những năm sau, khi Không quân Hoàng gia bắt đầu sơn máy bay màu vàng, và sử dụng các mẫu máy bay như Goddard đã nhìn thấy, đồng thời các nhân viên cơ khí bắt đầu chuyến sang mặc trang phục toàn bộ màu xanh dương. Câu chuyện này đến từ lời kể trong một bài viết trên trang About.com của Stephen Wagner, một tác giả, và nhà nghiên cứu các hiện tượng siêu thường .
Vụ Việc Moberly-jourdian ở lâu đài Versailles, Pháp


Vào năm 1901, khi Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain ghé thăm Lâu đài Versailles, họ đã bị lạc đường và đi lang thang xuống con đường nhỏ dường như đã mang họ trở về quá khứ.

Jourdain có một căn hộ ở Paris nên Moberly và Jourdain đã dành một khoảng thời gian với nhau ở đó. Họ trở nên quen biết trong quá trình chuẩn bị phối hợp vận hành trường cao đẳng St Hugh, một trường cao đẳng nữ sinh trực thuộc Đại Học Oxford.Hai người phụ nữ đã đi ngang qua một số người đang làm vườn, và những người này bảo hai người họ đi tiếp đến nơi họ muốn. Khi họ đi tiếp, “Mọi thứ đột nhiên trông rất không tự nhiên, và rất không hài hòa; thậm chí cây cối đằng sau các tòa nhà dường như cũng trở nên mỏng manh và không có sức sống, như một khu rừng trong một bức tranh thảm treo tường. Không hề có tác động của ánh sáng và bóng râm, và không có gió thổi qua những tán lá,” như được mô tả trong cuốn sách của họ với tựa đề “Một Cuộc Thám Hiểm,” xuất bản năm 1911.


Một trong hai người phụ nữ hồi tưởng lại cảm giác buồn rầu đến khó hiểu trước khi đi qua con đường đó. Một phần lời tựa của quyển sách viết như sau: “Một số cơ chế tâm lý kỳ thú hẳn đã xuất hiện ở đây, bên trong chúng tôi hoặc bên trong địa điểm đó.”


Một người đàn ông “kinh tởm”, như trong lời miêu tả của họ, với da dẻ thô rám đang ngồi gần một cái ki-ốt. Hai người nói ông ta trông giống Comte de Vaudreuil, một nhà quý tộc vào thế kỷ thứ 18 rất thân với hoàng hậu Marie Antoinette.


Một quý ông khác, người này thì đẹp trai và được mô tả khá chi tiết, đã chạy đến những quý cô với khuôn mặt ửng hồng và khẩn nài họ đi sát làn đường bên phải chứ không đi ở làn bên trái.


Rồi họ tiến đến gần một người phụ nữ mặc một bộ quần áo khá lỗi thời đang đứng trên một bãi cỏ; Moberly đã kể lại như sau: “Tôi nhìn thẳng vào cô ta, nhưng một cảm xúc khó diễn tả trào dâng khiến tôi quay đi vì cảm thấy khó chịu với sự hiện diện của cô ta ở đó.” Hình dáng của người phụ nữ này trong ký ức của Moberly dường như trùng khớp với của cô bạn cô, Marie Antoinette.


Một người đàn ông hoạt bát dẫn họ tới một tiền sảnh và họ đi theo vào trong một đám cưới khá vui vẻ, và điều này đã làm tinh thần họ rất phấn chấn. Sau đó họ đón một chuyến xe ngựa và trở về căn hộ của Jourdain ở Paris. Họ cảm thấy trải nghiệm này khá kỳ lạ, nhưng không thể nói rõ tại sao. Sau đó khi trở lại khu vực này, họ phát hiện ra rằng những điểm làm dấu trong lần trước đã hoàn toàn biến mất. Ở khu đất trống trải đó, ngoài những cảnh tượng được kể trên, họ còn gặp rất nhiều người trong những lần ghé thăm sau đó. Hai người phụ nữ nói rằng họ đã kiểm tra xem nếu khu vực này có được đặt chỗ trước cho một bữa tiệc cá nhân nào vào ngày đó hay không, và phát hiện ra rằng không có sự kiện nào được tổ chức cả.


Một giả thiết nhằm giải thích những chuyện đã xảy ra ở đây, ngoài một lời giải thích kiểu siêu nhiên, là hai người phụ nữ này có thể đã lạc vào một buổi tiệc hóa trang được tổ chức bởi nhà thơ suy đồi người Pháp Robert de Montesquiou.


Theo dõi các bài viết của @TaraMacIsaac trên Twitter và truy cập vào trang Khoa học Huyền bí của Đại Kỷ Nguyên trên Facebook để tiếp tục tìm hiểu những khám phá mới vượt xa sự nghiên cứu của khoa học!
Ghi chú của người dịch:


*Thời gian trượt là một hiện tượng siêu thường, trong đó một người, hay một nhóm người, du hành trong thời gian bằng các cách thức bí ẩn.


**Truyền thuyết thành thị (còn gọi là truyền thuyết hiện đại; tiếng Anh: urban legend, urban myth, urban tale, contemporary legend, urban folklore) là một hình thức văn hóa dân gian thời hiện đại, bao gồm những truyện kể mà người kể chúng có thể tin hoặc không tin là có thật. Cũng giống như các truyện dân gian và truyện thần thoại khác, mô tả về những truyền thuyết thành thị không nói lên điều gì về tính xác thực của những câu chuyện đó mà chỉ đơn thuần nói lên rằng những truyện kể ấy lưu hành trong xã hội, tam sao thất bản qua thời gian và chứa đựng trong mình những ý nghĩa đã thúc đẩy cộng đồng bảo tồn và truyền bá nó.Đọc 3014 thời gian
Tin Mới Hơn

( 09/01/2015 ) Có tồn tại chứng cứ khoa học không? Không hề có! »

( 09/01/2015 ) Luồng sáng bí ẩn biến đêm thành ngày chỉ trong chớp mắt »

( 07/01/2015 ) Hóa thạch mới phát hiện thay đổi quan niệm cũ về ‘nguồn gốc loài người’ »

( 07/01/2015 ) Những trường hợp nổi tiếng vượt qua thời không thành công »

( 07/01/2015 ) Kính viễn vọng ALMA và khoảnh khắc chân thực khi các hành tinh được khai sinh »

( 06/01/2015 ) Sao chổi trong sứ mệnh Rosetta có thể là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh »

( 06/01/2015 ) Mặt quỷ xuất hiện trong cực quang? Nhiếp ảnh gia người Mỹ chụp được cảnh tượng bất thường »

( 06/01/2015 ) Tìm ra nguyên nhân thổi bay đám mây khí của các ngôi sao »

( 06/01/2015 ) Phát hiện khối đá khổng lồ thời La Mã ở Li-Băng »

( 06/01/2015 ) “35 năm trước, tôi đã nhìn thấy hai người ‘lạ’ trên sao Hỏa”, cựu nhân viên NASA tiết lộ (+video) »

( 06/01/2015 ) Định luật vạn vật hấp dẫn đã được phát hiện từ cách đây 1.500 năm »

( 05/01/2015 ) Châu lục thất lạc Kumari Kandam »

( 09/12/2014 ) Những vòng tròn đá cổ đại bí ẩn ở Trung Đông »

( 09/12/2014 ) Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh từ kỷ Băng hà ở Alaska »

( 03/11/2014 ) Kính thiên văn Hale – Huyền thoại của thế giới kính thiên văn »

( 24/10/2014 ) Có Tồn Tại Chứng Cứ Khoa Học Không? »


Tin Củ Hơn

( 02/09/2014 ) « Thiền định: "Năng lượng phi thường"

( 23/08/2014 ) « Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim

( 23/08/2014 ) « Phát minh mới: Bóng đèn phát sóng Wi-fi

( 23/08/2014 ) « Cậu bé 11 tuổi giành giải sáng tạo túi chống lụt

( 23/08/2014 ) « Có những phát minh giúp cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn nhưng lại được sử dụng trong những mục đích chiến tranh.

( 23/08/2014 ) « Tại Sao Mặt Trăng Không Có Hai ‘Mặt’

( 23/08/2014 ) « Thiết bị duy trì “sự sống” nội tạng bên ngoài cơ thể

( 23/08/2014 ) « Ngôi Làng Thời Đồ Đá Atlit Yam 9.000 Năm Tuổi Chìm Dưới Đáy Biển

( 23/08/2014 ) « Tháp Thu Nước Sạch

( 23/08/2014 ) « Nghiên cứu mới: ‘Thời gian đang trôi đi rất nhanh’

( 23/08/2014 ) « Phát minh “siêu máu” miễn dịch với điôxin

( 23/08/2014 ) « Phát hiện biển khổng lồ bên trong trái đất

( 23/08/2014 ) « Máy dự báo tình trạng biển được sử dụng rộng rãi tại Ấn Độ