• Thuyết trình - Không khó như mọi người nghi
  Thuyết trình - Không khó như mọi người nghi
  Rất nhiều người luôn cho rằng việc thuyết trình thật phức tạp khi phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ việc tâm lý của cá nhân đến việc chuẩn bị tư liệu cho thuyết trình, ứng xử với những thính giả không tập trung, trả lời các câu…
 • Kỷ năng trình bày của người thuyết trình thành công
  Kỷ năng trình bày của người thuyết trình thành công
  Tạo ra một bài thuyết trình là một nghệ thuật. Thậm chí hầu hết những người thành đạt đều phải trải qua sự sợ hãi trong quá trình thuyết trình.
 • Trí tuệ cảm xúc - Yếu tố quan trọng để thành công
  Trí tuệ cảm xúc - Yếu tố quan trọng để thành công
  Trong cuộc sống, bạn có thể đã từng gặp những người có kỹ năng giao tiếp rất tốt. Trong mọi tình huống, họ dường như luôn biết cách cư xử khéo léo để chúng ta không cảm thấy bị xúc phạm hoặc bực bội.
Xe buýt số 35
Xe buýt số 35
Hôm bữa có một ông khách người Hà Lan đến văn phòng Phượng Tím làm việc, xong ổng ra sân bay về nước. Tony nói thôi để tao đưa mày đi, hãng tao có xe hơi.
Sản xuất là cốt lõi của một nền kinh tế hùng cường
Sản xuất là cốt lõi của một nền kinh tế hùng cường
Các bạn dự thi “người đẹp thanh long” đã hoàn thành 3 vòng thi. Các bạn đều xứng đáng giật vương miện, nên Tony hứa với các bạn, nếu bạn nào tham gia sản xuất, phát triển mứt thanh long trở thành sản phẩm thương mại, Tony sẽ tư vấn…
Chỉ đường
Chỉ đường
Người Do Thái là dân tộc thông minh. Ngoài ra, do vị trí địa lý nằm gần châu Âu phóng khoáng, nên dù chỉ chiếm 0.2% dân số thế giới nhưng người Do Thái sở hữu phần lớn của cải thế giới, 21/50 giàu nhất thế giới trên Forbes.
Viết cho các bạn sinh viên năm nhất
Viết cho các bạn sinh viên năm nhất
Mùa tựu trường, Tony hỏi nhiều bạn vì sao bạn học ĐH, 10 bạn hết 9 bạn nói để có việc làm. Như vậy, việc làm chính là mục tiêu của nhiều bạn trẻ khi chọn học 1 chương trình đào tạo. Nhưng ít bạn biết, mình phải học NHƯ…
Nước mắm, dầu tràm và phân Phượng Tím…
Nước mắm, dầu tràm và phân Phượng Tím…
Có một bạn “con dượng” dự thi mứt thanh long, bữa gặp ở Villa De Tony, dượng đặt tên ngoại quốc là Harrod, rồi động viên nên về quê sản xuất mứt trái cây. Bạn về, tách riêng ½ diện tích nhà để làm xưởng, liên hệ với vùng nguyên…
Bí mật của người giàu có
Bí mật của người giàu có
Nhiều bạn trẻ thấy người ta khởi nghiệp, cũng lật đật mở công ty, nhưng chỉ được 3 bữa. Vấn đề không phải là kinh nghiệm xử lý công việc, kiến thức chuyên môn, kiến thức quản trị hay tuổi tác, vấn đề là KỸ NĂNG LÀM CHỦ không có.…
Em ơi đừng Sũy nữa
Em ơi đừng Sũy nữa
Hôm qua Tony đi ăn tiệc có gặp 1 anh kia, giám đốc 1 cty hẳn hoi, người Nghệ An nhưng vào Lâm Hà, Lâm Đồng sống từ cấp 1, sau đó ra Hà Nội hạc ĐH nông nghiệp. Vùng anh sống toàn người Bắc nên anh nói giọng Bắc.
Cô bán hàng mỹ phẩm ở Seoul
Cô bán hàng mỹ phẩm ở Seoul
Thập niên 60, Hàn Quốc là 1 trong những nước nghèo đói nhất châu Á. Năm 1968, người Hàn quyết định mang sách giáo khoa của người Nhật về dịch sang tiếng Hàn và giảng dạy, ngoại trừ các môn xã hội như địa lý, lịch sử và văn học.
Chủ nghĩa Makeno
Chủ nghĩa Makeno
Mỗi năm nước ta có 130-160 ngàn người ung thư mắc mới, số liệu được công bố tại Hội thảo do Hội Ung thư Việt Nam tổ chức ngày 16/10 vừa qua (http://tuoitre.vn/tin/can-biet/20141017/benh-ung-thu-khong-ngung-gia-tang/659569.html).
Thư gửi dượng Tony
Thư gửi dượng Tony
Thú thật mình cũng là một người rất hâm mộ TNBS mà lập cái site này. Mình chỉ muốn ghi lại những bài viết hay, ai biết thì vô đọc thấy có ích thì áp dụng, còn về lâu về dài sau này con mình lớn mình sẽ cho con…
Nông sản an toàn và trái tim người Việt…
Nông sản an toàn và trái tim người Việt…
Sau khi nghe lời Tony, nhiều bạn trẻ thôi nằm rũ rượi ở thành phố chờ xin người ta cho việc nữa, đã về quê và mở các nông trại chăn nuôi/trồng trọt. Hiện tại các bạn đã có sản phẩm.
Mồm ơi, đừng vỡ…
Mồm ơi, đừng vỡ…
“Cách đây 1 tháng, em có nhận được cuốn sách Cà Phê cùng Tony, do một anh người cùng quê với em, sau này lên Hà Nội làm việc, có ý tặng cho các bạn trẻ ở địa phương như là một món quà.
Ngóng chờ
Ngóng chờ
Tony tìm miết mới tuyển được 1 bạn tên T, định cho làm trưởng chi nhánh hãng Phượng Tím ở tỉnh H. Ở tỉnh H, Tony có người quen nên định thuê nhà của hai bác ấy làm văn phòng.
Rượu mừng và rượu phạt
Rượu mừng và rượu phạt
Sau khi post thông tin về nhóm Gánh Rau sau khi học xong đã bỏ về và để lại “chiến trường” để Tony bị người ta mắng vốn, các bạn đã rất hối hận. Nhiều bạn trẻ cứ có thói quen đến nơi nào đó sử dụng xong, để lại…
Một lá thư Birmingham
Một lá thư Birmingham
“Dượng, Con qua đây mới thấy thấm và hiểu những bài viết của dượng. Có những chuyện con thấy rất kì lạ nhưng xảy ra hàng ngày ở Anh.
Chuyện cô giáo miền Lục Ngạn
Chuyện cô giáo miền Lục Ngạn
Vải là tên dân dã của quả lệ chi, một trái cây đặc biệt. Ở Việt Nam, chỉ có khu vực đồng bằng sông Hồng là trồng có năng suất cao, các vùng khác trồng được nhưng quả rất bé hoặc không ra hoa.
Một lá thư từ nước Úc
Một lá thư từ nước Úc
“Gửi dượng Tony Con là P, nhóm Marketing nông sản quốc tế mà dượng đặt tên là nhóm “Gánh rau ra chợ Thế giới”. Hôm nay nhận được đề bài của dượng nêu ý kiến về câu “Văn minh nào có khó gì.
Trang 1 / 10

Tin Tức

Xã hội

Giáo dục

Sức khỏe

Go to top