• Tôn thờ trí tuệ là tín ngưỡng đời con
  Tôn thờ trí tuệ là tín ngưỡng đời con
  Người Do Thái không chỉ coi trọng trí tuệ, mà còn không ngừng tìm ra những phương pháp tăng cường trí tuệ. Ví dụ, họ dạy con cái phải biết quý trọng sách vở, chăm chỉ đọc sách để nâng cao hiểu biết.
 • Văn hóa Nhật Bản: Thời Minh Trị Thiên Hoàng
  Văn hóa Nhật Bản: Thời Minh Trị Thiên Hoàng
  Không một ai có thể phủ nhận được sự phát triển thần kỳ của Nhật bản về mọi lãnh vực với thời gian khoảng 30 năm, bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Sự thay đổi này đã biến một nước…
 • Câu chuyện về "tủ sách" và "tủ rượu"
  Câu chuyện về "tủ sách" và "tủ rượu"
  Hôm rồi tôi có dịp ghé nhà một ông tá hải quân cùng quê chơi. Ông hiện phụ trách quân lực của cả một vùng. Ông vừa cất xong ngôi nhà (biệt thự thì đúng hơn) và sắm xe hơi mới. Bước vào phòng khách ngôi…

Sắc màu Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu là vùng đất có vị trí quan trọng trong chiến lược khai thác, xây dựng và phát triển kinh tế của khu vực. Bạc Liêu cũng được biết đến là tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống với nền văn hóa đa dạng.


Khái quát chung


Diện tích: 2.585.3 km2
Dân số: 873.300 người
Bạc Liêu có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm cùng sinh sống tạo nên một phong cách văn hóa đa dạng, đặc trưng của vùng đất Nam Bộ
Hiện nay, Bạc Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố và 6 huyện trong đó 63 đơn vị hành chính cấp xã.


Tài nguyên văn hóa và du lịch


Không được thiên nhiên ban tặng cho núi non trùng điệp hay đại ngàn hoang sơ, thơ mộng…Cũng không có nhiều đình, đền, miếu mạo hàng nghìn năm tuổi. Tài nguyên văn hóa của Bạc Liêu chủ yếu chỉ có nhạc cổ Nam bộ, Đờn ca tài tử gắn với tên tuổi nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bài Dạ cổ hoài lang…Ngoài ra, các điểm thăm quan du lịch tỉnh cũng không nhiều và đa dạng như nhiều tỉnh, thành phố lớn khác. Đến với Bạc Liêu chỉ có một số điểm thăm quan như: Sân chim Bạc Liêu, Vườn nhãn, Nhà công tử Bạc Liêu, Khu du lịch Nhà Mát…
Sân chim Bạc Liêu là một khu vực rộng lớn tới 160 ha nằm cách trung tâm tỉnh Bạc Liêu khoảng 3 km. Có thể nói đây là một trong số ít những sân chim tự nhiên, hoang dã và rộng lớn trên thế giới. Sân chim Bạc Liêu có hơn 40 loài với trên 60.000 con chim sinh trưởng. Trong số đó ghi nhận nhiều loài chim quý như: Điên điền, Quằm trắng, Quằm đen, Còng cọc, Vạc, Cò, Diệc Sumatra…Sân chim Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và trọng điểm của tỉnh.

Sân chim và Vườn nhãn tại Bạc Liêu luôn hấp dẫn và thu hút rất đông khách thăm quan du lịch


Vườn nhãn nằm song song với bờ biển, cách trung tam thị xã Bạc Liêu 6km và cách bờ biển 3 km với diện tích trên 50 ha. Điểm đặc sắc và hấp dẫn của địa điểm này là những gốc nhãn cổ hàng trăm năm tuổi. Đến thăm quan vườn nhãn, du khách không chỉ được tự tay hái những chùm nhãn chín, thơm ngon để thưởng thức mà còn được sống trong giữa thiên nhiên và hít thở không khí của biển, lắng nghe giai điệu mượt mà của đờn ca tài tử Nam bộ.


Khu du lịch nhà Mát – Quán âm Phật Đài


Thuộc khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu. Hiện nay, đang được đầu tư xây dựng với diện tích 98,5 ha. Trong tương lai không xa nơi đây sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái biển kết hợp với du lịch lễ hội hành hương cùng với hệ thống nhà hàng khách sạn và khu vui chơi, giải trí đa dạng.
Khu Quán âm Phật Đài với diện tích 2,5 ha nằm trong Khu du lịch Nhà Mát, có tượng Phật bà cao 11m ( không kể phần bệ tượng), được xây dựng năm 1973; đây là điểm du lịch tâm linh phù hợp dành cho du khách mọi miền đất nước hành hương. Hằng năm, vào ngày 23 - 25 tháng 3 âm lịch diễn ra lễ hội “Quán âm Nam Hải” với sự tham gia của phật tử và nhân dân trong ngoài tỉnh đến hành hương và cúng viếng.
Nhà Công tử Bạc Liêu

Nhà Công tử Bạc Liêu và nghệ thuật Đờn ca Tài tử là hai trong số những nét đặc trưng khi nói về Bạc Liêu


Nói đến Bạc Liêu không thể không nói đến Công tử Bạc Liêu – con người đã gắn tên tuổi của mình với mảnh đất này bởi sự giàu có và chịu chơi. Nhà Công tử Bạc Liêu nằm tại phường 3 thị xã Bạc Liêu. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1919 theo lối kiến trúc phương Tây. Toàn bộ vật liệu dùng để xây dựng ngôi nhà được chuyên chở từ Pháp sang. Hiện nay, ngôi nhà này đang là Nhà hàng – khách sạn Công tử Bạc Liêu.
Ngoài ra, ẩm thực tại Bạc Liêu cũng khá hấp dẫn với những đặc sản như: Bún bò cay, Bún cá, Bún nước lèo, Bánh xèo, Bánh canh…Những loại lẩu như lẩu cá kèo, lẩu mắm được chế biến với mùi vị riêng biệt khác hẳn những vùng khác.. Nguồn: sưu tầm

Đọc 185 thời gian

Tin Tức

Xã hội

Giáo dục

Sức khỏe

Go to top